• Home »
  • Xã hội »
  • Tài khoản facebook người tố cáo sán lòng Nhất Nướng bị hack phải chăng quá đúng lúc ?

Tài khoản facebook người tố cáo sán lòng Nhất Nướng bị hack phải chăng quá đúng lúc ?


 

       Liên quan đến thông tin quán Nhất Nướng cho khách ăn lòng “nhồi” sán, chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin khẳng định mình bị hack facebook, còn ông chủ quán thì trần tình “Cô ấy nói với tôi rằng chỉ muốn đưa trên trang cá nhân để trêu đùa thôi..”. 

       Sáng 10/3, hai ngày sau khi đưa thông tin sinh vật lạ chui ra từ đĩa lòng nướng ở nhà hàng chuyên về đồ nướng Nhất Nướng trên đường Trần Vỹ (Hà Nội), cô gái V.L đã lần đầu tiên lên tiếng về điều này.

       Chia sẻ với PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ, V.L cho biết, đây là sự việc hết sức đáng tiếc và không nằm trong ý muốn của cô.

       “Tài khoản facebook của tôi bị hack trong mấy ngày gần đây. Khi lấy lại được tài khoản thì tôi mới biết thông tin ai đó đã sử dụng tài khoản của tôi để post những thông tin đó lên mạng”, V.L giãi bày.

       Cũng theo chia sẻ của cô, cô và anh Trần Như Quỳnh, chủ nhà hàng Nhất Nướng chơi với nhau từ lâu nay nên không có chuyện cô chơi xấu hay hạ uy tín của nhà hàng bạn.

       “Thông tin đó không phải do mình cung cấp. Mình cùng gia đình vẫn ăn ở quán của Quỳnh thường xuyên. Chưa có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Vì thế, tôi mong mọi người hiểu đúng để không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai gia đình và việc kinh doanh của gia đình Quỳnh”, cô gái này nói.

Cô V.L thông tin thêm, những hình ảnh về sinh vật lạ ở trong miếng lòng non là do chính cô chụp trong một lần ăn ở nhà hàng (nhưng không nói rõ là nhà hàng nào). Nhưng những hình ảnh này là từ nhiều tháng trước và từng được cô post lên facebook cá nhân.Facebooker V.L cũng đưa ra nhận định, có thể do cạnh tranh trong làm ăn nên “ai đó” đã sử dụng tài khoản của cô để đưa những thông tin bất lợi trên.

long-lon-nhat-nong-co-san-4Hình ảnh hãi hùng được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của V.L.

       Thế nên, sau khi tài khoản facebook của cô bị hack, kẻ xấu đã sử dụng những hình ảnh đó với những thông tin đi kèm như ăn ở nhà hàng đồ nướng Nhất Nướng vào ngày 8/3.

       Trước đó, chiều ngày 9/3, PV báo Đời Sống & Pháp luật đã trao đổi trực tiếp với ông Trần Như Quỳnh, chủ hệ thống 4 cơ sở nhà hàng Nhất nướng cùng nằm trên đường Lê Đức Thọ kéo dài. Ông Quỳnh cho biết, bản thân ông cũng rất bất ngờ trước thông tin trên và không nghĩ rằng nó đã tạo nên một làn sóng tranh luận gay gắt như vậy trên cộng đồng mạng.

       Theo đó, ông Quỳnh đã lên tiếng phủ nhận sự việc trên và cho biết tất cả xuất phát từ một “trò đùa” hơi quá của người bạn tên L., cũng là tác giả bài viết trên.

       “Tôi với L. chơi thân với nhau. Thực chất, đây chỉ là một trò đùa của L. với nhà hàng. Ngay bản thân L. cũng không nghĩ là hậu quả nó đi đến mức đó. Cô ấy nói với tôi rằng chỉ muốn đưa trên trang cá nhân để trêu đùa thôi và không ngờ lại tai hại đến mức này.

       Hiện tại, cô ấy đã gỡ bài viết này khỏi trang cá nhân của mình…”, ông Quỳnh nói.

       Cảm thấy nghi ngờ trước lời giải thích khó hiểu của ông Quỳnh, PV đã đề nghị xin số điện thoại của cô gái tên L. nhưng ông Quỳnh không đồng ý và tự mình liên hệ, song L. không bắt máy.

       Lúc này ông Quỳnh vội giải thích: “Hiện L. đang mất bình tĩnh nên sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi hay cuộc gọi nào. Do quá nhiều người gọi đến hỏi tình hình sự việc nên cô ấy đã tắt máy.”

       Tuy nhiên, khi PV hỏi về địa chỉ, tuổi của L. và mối quan hệ của ông với cô bạn này, ông Quỳnh bắt đầu bối rối: “Cô ấy ở Hà Nội. Cô ấy còn rất trẻ. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi và cô ấy là bạn thân, còn thân như thế nào thì tôi không thể nói thêm.

        Nói chung, trước sức ép của dư luận, cho dù phải đóng cửa hệ thống nhà hàng thì tôi cũng sẽ bảo vệ cô ấy đến cùng. Chờ đến khi L. bình tĩnh lại, chúng tôi sẽ yêu cầu cô ấy lên tiếng trên trang cá nhân đính chính lại những thông tin trêu đùa để làm yên lòng dư luận”.

       Cũng theo ông Quỳnh, trước những sự việc như trên cộng đồng mạng cũng cần phải xem xét kỹ thông tin tránh việc chia sẻ trần lan gây hiểu lầm sự thật ảnh hưởng không tốt đến quán cũng như những khách hàng khác.

       “Thử hỏi khi lòng lợn cắt ra từng miếng nhỏ mà cả có con giun dài bò ra như thế thì có hợp lý không. Chưa kể, lòng lợn để trên bếp nướng chín mà con giun vẫn bò ra được thì thật vô lý”, ông Quỳnh nói thêm.

       Có vẻ như, giải thích của cô L và chủ quán Nhất Nướng đang có độ “vênh” khi cô L khẳng định tài khoản mình bị hack, còn ông chủ quán Nhất Nướng lại nói “Cô ấy nói với tôi rằng chỉ muốn đưa trên trang cá nhân để trêu đùa thôi và không ngờ lại tai hại đến mức này.”.

       Hiện những thông tin mà tài khoản facebook V.L đưa lên mạng xã hội đã được V.L xóa bỏ. Nhưng còn quá nhiều điều mập mờ trong vụ việc này cần được làm sáng tỏ…Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả khi có tin tức với về vụ việc…

Trước đó, ngày 9/3, trên mạng xã hội xôn xao chia sẻ của thành viên facebook có tên V.L về thông tin ăn lòng nướng được “khuyến mãi” thêm sán ở nhà hàng Nhất nướng – cơ sở Trần Vỹ (Lê Đức Thọ kéo dài). Kèm theo đó là những hình ảnh về những miếng lòng lợn nướng có những con sán dài chui ra khiến nhiều người kinh hoàng và sợ hãi.

Theo chia sẻ của V.L, sự việc xảy ra vào tối ngày 8/3. V.L cùng bạn đến địa điểm quán Nhất Nướng nói trên để ăn uống, liên hoan…

“Vào hồi 16h ngày 8/3/2016. Chúng tôi đến địa điểm quán Nhất Nướng trên đường Trần Vỹ. Trên cùng 1 con phố này có rất nhiều quán mang tên Nhất nướng, dừng chân ở tại một cơ sở gần cuối đường, kiểu quán vỉa hè, chúng tôi nhanh chóng kiếm được 1 bàn ngay giữa quán vì sớm nên khách chưa đông.

Sau khi order nhân viên các món cần gọi – trong đó có món lòng lợn. Bữa ăn sẽ diễn ra bình thường nếu như tôi không bắt gặp cảnh tượng hãi hùng…

Khi lòng lợn do chính nhà hàng tẩm ướp đang ở trên bếp thì tôi thấy có gì đó chui từ trong lòng ra. Lần lượt kéo ta thì hoá ra đó là cái sinh vật khủng khiếp gì mà nhà hàng vẫn “để dành” cho khách hàng ngày.

Ngay sau đó chúng tôi yêu cầu nhân viên cho gặp quản lý nhà hàng, họ lẩn tránh khách hàng rồi đùn đẩy cho nhau ra nói những câu thanh minh kiểu: “nhà hàng em chưa gặp trường hợp nào như thế này…”. Quản lý thì đi tới đi lui không dám ra gặp khách. Phải chăng quản lý có kinh nghiệm xử lý mấy vụ này và bơ đi để khỏi rắc rối?

Sau đó họ sai nhân viên ra thu hồi lại cái đĩa lòng nhồi giun sán đó và tiếp theo một ann đầu bếp ra kính thưa kính gửi: “chị thông cảm do đông khách quá nên chúng em sơ suất”. Chưa đồng ý thì anh đầu bếp cứ đứng thộn ra giở bài năn nỉ.

Trong khi quản lý sợ khách hàng mà không dám ra. Họ không hề đưa ra được lý do chính đáng. Chẳng lẽ đông khách họ sẽ cho khách ăn đồ bẩn. Thử hỏi hôm nay chỉ là 1 đĩa lòng bẩn liệu ngay lúc này nhiều anh chị em của bầy giun này đang tham quan và tạm trú tại các đĩa lòng tại cửa hàng này hay mấy cơ sở của Nhất nướng.

Họ làm ăn thiếu lương tâm tình người chỉ vì họ cần số lượng cho khách ăn mà họ quên đi là mình ăn vì sức khoẻ ai ăn đề mang bệnh. Bài này dành để cảnh tỉnh những ai đang và sẽ ghé thăm cái quán ăn đồ bẩn Nhất nướng.

Họ mở quán rộng thật đấy, đồ ăn giá cả phải chăng thật đấy, nhưng họ sẽ không bao giờ cho khách hàng ăn những đồ ăn sạch mà chỉ tẩm ướp để đánh thức vị giác mà thôi”, V.L chia sẻ trên trang cá nhân.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, đồng thời dấy lên những lo ngại của dư luận trước tình trạng thực phẩm bẩn, đặc biệt là đối với những khách hàng quen thuộc của Nhất Nướng.

Theo pháp luật đời sống

Related Post

Phản hồi