Leicester ‘vô địch’ sau 38 vòng liên tiếp tại Ngoại hạng Anh


Theo một thống kê vui, đoàn quân của HLV Claudio Ranieri đã có thể trở thành nhà tân vô địch nước Anh nếu giải đấu bắt đầu từ vòng 29 mùa trước.

LeiceicityChuỗi trận thành công mùa này của Leicester không phải ngẫu nhiên khi “Bầy cáo” đã cho thấy dấu hiệu thăng hoa từ cuối mùa trước.

Nếu tính cả chín vòng cuối mùa trước, cộng với 29 vòng mùa này là tròn 38 trận một mùa giải ở Ngoại hạng Anh, Leicester chính là đội giành nhiều điểm nhất ở giai đoạn này: 82 điểm.

Đội chủ sân King Power trải qua chuỗi thua năm, hòa hai trong bảy trận trước khi bước vào chín vòng cuối mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên phong độ bùng nổ với bảy chiến thắng, một hòa và chỉ thua một giúp Leicester trụ lại Ngoại hạng Anh để rồi viết tiếp câu chuyện cổ tích mùa này.

Đội giành ngôi “á quân” là Man City với 71 điểm, trong khi Arsenal về thứ ba với 70 điểm. Man Utd không có mặt trong top 4 khi xếp thứ năm với 61 điểm và đứng dưới Tottenham với 69 điểm.

Phong độ tồi của Chelsea mùa này kéo họ xuống thứ sáu với 60 điểm, trong khi Liverpool chỉ xếp thứ 9 hoặc thứ 10 với 55 điểm, ngang bằng Stoke City.

Ba đội bóng phải xuống hạng bao gồm hai đội vùng đông bắc Anh là Newcastle và Sunderland. Đội còn lại là Aston Villa, ở vị trí bét bảng không khác thực tại mùa giải năm nay.

Xếp hạng Đội bóng Số điểm sau 38 vòng liên tiếp
1 Leicester 82
2 Man City 71
3 Arsenal 70
4 Tottenham 69
5 Man Utd 61
6 Chelsea 60
7 Everton 57
8 West Ham 57
9 Stoke 55
10 Liverpool 55
Bảo Lam (vnexpress)

Related Post

Phản hồi