Tuyệt đỉnh tranh 3D đường phố với Edgar Mueller


 

        Edgar Müller sinh  vào ngày 10 tháng 7 năm 1968. Ông lớn lên ở thành phố nông thôn straelen trên rìa phía tây của Đức. niềm đam mê của mình với bức tranh đã bắt đầu từ thời thơ ấu của mình, với những bức vẽ cảnh nông thôn straelen.

        Mặc dù theo học các khóa học có các nghệ sĩ nổi tiếng và nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực thiết kế truyền thông, Edgar thực sự là một người tự học. Ông luôn tìm kiếm những hình thức mới để thể hiện bản thân và bây giờ đang theo đuổi một hình thức nghệ thuật mới và tạo phong cách riêng của mình.

         Bởi vì nền tảng của mình trong hội họa truyền thống và truyền thông hiện đại, Mueller sử dụng một ngôn ngữ đơn giản hơn và đồ họa cho nghệ thuật của mình. Ông vẽ một vùng rộng lớn của đời sống công cộng đô thị và mang lại cho họ một diện mạo mới, qua đó thách thức nhận thức của người qua đường. Các quan sát viên trở thành một phần của khung cảnh mới cung cấp. Trong khi đi sau cuộc sống hàng ngày của họ, người ta thay đổi tuyên bố của các bức tranh bằng cách chỉ cần đi qua hiện trường.

Dưới đây là một số tác phẩm của ông.

1.      Tác phẩm Waterfall vẽ tại River Street Moose Jaw – Canada (07/2007)

        Tác phẩm đầu tiên  của loạt những bức tranh đường phố lớn cỡ Edgar Müller đã được tạo ra ở Moose Jaw (Canada-Saskatchewan) nhân dịp lễ hội Prairie Arts vào mùa hè năm 2007. “Turning Riverstreet into a River” đã từng là bức vẽ ba chiều đường phố lớn nhất với 280 m² được phủ bằng sơn. Với sự giúp đỡ của các nghệ sĩ địa phương Edgar Mueller đã biến đường phố thành sông mà kết thúc trong một thác nước khổng lồ.

The Waterfall_020
2.      Tác phẩm The Crevasse vẽ tại Dun Laoghaire – Ireland (08/2008)

        Tại  “Lễ hội Văn hóa thế giới” tổ chức Dun Laoghaire diễn ra từ 21 đến 24 (08/2008). Edgar Müller đã theo lời mời và tiếp tục loạt bài của ông lớn cỡ 3D Street Art ở đó. Đối với năm nay Lễ hội Thế giới Văn hóa Edgar Müller chuyển một miếng lớn của Pier Đông thành một cảnh thời kỳ băng hà đầy kịch tính. Dự án này được tài trợ bởi Viện Goethe Đức.

The_Crevasse_006

3.    Tác phẩm Lava Burst vẽ tại Geldern Germany August (08/2008)

       Nhân dịp kỷ niệm 30 năm đường phố quốc tế sơn Festival Geldern Edgar Mueller đã vẽ một bức tranh có kích thước lớn, ba chiều một lần nữa. Ông đã tạo ra một khung cảnh xuất hiện ngày tận thế mà mời mọi người xem để tiến hành như trong hình.

Lava Burst

Propellerads

4.        Tác phẩm The Tree vẽ tại Aarhus – Denmark (26.08. – 04.09.2011)

         Tháng cuối cùng (tháng 8 năm 2011),tác giả được mời tham gia một trong những sự kiện văn hóa lớn nhất của Scandinavia, Aarhus Festuge. Không chỉ các Slogan “Beautiful Mistakes” là hợp lý để chấp nhận lời mời một cách tự nhiên. Đây là lần đầu tác giả  đến Đan Mạch và thực hiện các yêu cầu để tạo ra một bức tranh mới tại Festival. Thời tiết nordic là vì nó là luôn luôn thay đổi và không thể đoán trước. Dễ hiểu, dự báo thời tiết địa phương là không đủ, chính xác, trời mưa vẫn tiêu tồn hết nhiều thời gian và năng lượng cho việc hoàn thành tác phẩm.

IMG_0543
Related Post

Phản hồi