Leicester City ngưỡng cửa lịch sử


 

       Định mệnh đã thực sự chọn Leicester City là nhà vô địch Ngoại Hạng Anh mùa giải 2015-2016. Leicester City giờ không phải là chú ngựa ô của giải như các đội bóng khác từng làm. Giờ là đã qua tháng 3 rồi, Họ hoàn toàn không xuống tinh thần sau trận thua không may mắn trước Arsenal, vẫn vững bước mạnh mẽ để bứt phá tới 5 điểm so với đội đứng thứ hai. Leicester chưa từng lên ngôi vô địch trong suốt hơn gần 130 năm lịch sử của giải đấu. Và có lẽ Premier League năm nay sẽ chào đón nhà vô địch thứ 25 của họ bởi hành trình thi đấu của Leicester  9 vòng còn lại là hết sức nhẹ nhàng, chỉ cần họ giữ vững đôi chân trên đất và thể hiện đúng phẩm chất đã thể hiện từ đầu mùa thì không ai xứng đáng hơn họ dành chức vô địch.

Leicester City1Leicester City Tottenham Arsenal Man City
Vòng 30 Leicester City – Newcastle Aston Villa – Tottenham Arsenal – West Brom Norwich City – Man City
Vòng 31 Crystal Palace – Leicester City Tottenham – Bournemouth Everton – Arsenal Man City – Man Utd
Vòng 32 Leicester City – Southampton Liverpool – Tottenham Arsenal – Watford Newcastle – Man City
Vòng 33 Sunderland – Leicester City Tottenham – Man Utd West Ham – Arsenal Man City – West Brom
Vòng 34 Leicester City – West Ham Stoke City – Tottenham Arsenal – Crystal Palace Chelsea – Man City
Vòng 35 Leicester City – Swansea Tottenham – West Brom Sunderland – Arsenal Man City – Stoke City
Vòng 36 Man Utd – Leicester City Chelsea – Tottenham Arsenal – Norwich City Southampton – Man City
Vòng 37 Leicester City – Everton Tottenham – Southampton Man City – Arsenal Man City – Arsenal
Vòng 38 Chelsea – Leicester City Newcastle – Tottenham Arsenal – Aston Villa Swansea – Man City

        Hãy nhìn lịch thi đấu của 4 ứng cử viên hàng đầu hiện nay dễ thấy Arsenal và Leicester có lịch thi đấu tương đối nhẹ nhàng

        Leicester City chỉ phải gặp 2 đối thủ tương đối khó chịu là West Ham, Swansea nhưng họ đều được thi đấu trên sân nhà. Nếu giải quyết tốt từ các vòng đấu này thì 2 trận đấu trên sân khách Man Utd và Chelsea ở vòng 36 và 38 chỉ còn là thủ tục.

Leicester City2
Propellerads

          Arsenal có lịch khó khăn hơn Leicester City một chút khi phải gặp Everton và West Ham trên sân khách, nhưng với khoảng cách 6 điểm hiện tại việc san lấp cũng là một thử thách lớn.

         Tottenham và Mancity đều có lịch thi đấu hết sức khắc nghiệt. Tottenham  phải tiếp đó  Man Utd, West Brom và Southampton trên sân nhà, đồng thời phải làm khách trên sân 2 đối thủ cực kỳ cứng cựa Liverpool và Chelsea. Trong khi đó Mancity cũng phải tiếp Man Utd, Arsenal trên sân nhà Etihad và phải làm khách trước 3 đối thủ khó chịu Chelsea, Swansea, Southampton. Ngay cả khi thắng trận đấu bù, Mancity vẫn có cần san lấp khoảng cách 7 điểm với Leicester City cùng kết hợp với việc chinh phục lịch trình đấy khó khăn này.

         Là một cổ động viên yêu bóng đá anh, tôi hoàn toàn ủng hộ sự lên ngôi của Leicester City, đó là nét đẹp của giải đâu. Họ đã chiến đấu hết mình, quả cảm trên từng đường bóng và không có lý do gì phù hợp ngăn cản họ lên ngôi. Leicester City có lẽ sẽ là cách chim lạ hoàn hảo nhất của Premier League từ khi giải đấu được tổ chức năm 1992. Họ không hề giống Blackburn Rovers mùa giải 1994-1995. Blackburn Rovers vô địch mùa giải này khi không phải là chú ngựa ô, mùa giải 1993-1994 trước đó họ đã đương kim Á quân, và trong lịch sử Blackburn Rovers cũng có thời hoàng kim của riêng mình. Với việc đi từ vị trí trụ hàng cho tới ứng viên cao nhất cho chức vô địch, chiếc cúp Premier League trao cho thầy trò huấn luyện viên Claudio Ranieri là hoàn toàn xứng đáng. Hãy bỏ qua Leicester City đạt được những gì mà họ đang thể hiện nào.

Lesecity3
Tôi yêu bóng đá

Related Post

Phản hồi