Premier League – Phải chăng là bị Quỷ Ám


 

       Đã 26 năm trôi qua rồi, Liverpool thân yêu của chúng ta có lẽ phải thuê một pháp sư thật cao tay về trị “Quỷ Ám”. Nhìn lại lịch sử hào hùng của cậu lạc bộ chúng ta, Liverpool từng thống trị bóng đá anh và là đội vô địch bóng đá anh nhiều nhất tính tới trước thế kỷ 20. Thật kỳ lạ, 18 chức vô địch mà Liverpool  dành được đều là khi giải đấu mang tên Football League First Division. Các chức vô địch cũng gần như dàn đều trong suốt 100 năm của giải đấu, và đặc biệt bùng nổ ở thập niên 70-90. Nhưng trớ trêu thay 23 mùa giải Premier League đã qua rồi Liverpool chưa từng một lần lên ngôi vô địch. Phải chăng đội bóng của chúng ta đã bị “Quỷ Ám” ở  Premier League mất rồi ?

Liverpoo; 1
       Theo quy luật tự nhiên, vạn vật qua thời kỳ đỉnh cao thì sẽ tới thời thoái trào. Liệu có phải một Liverpool đã quá đỉnh cao trong thập niên 70 – 90 khi dinh về tới 11 cúp vô địch bóng đá anh và 4 chiếc cúp C1 châu âu lên khi giải Premier League ra đời cũng là lúc Liverpool bước vào suy thoái ? Tôi xin khẳng định : điều đó chắc chắn là không! Quy luật đó có thể đúng với bất cứ đội nào khác nhưng với Liverpool thì chưa bao giờ như vậy. Trong suốt 23 mùa giải Premier League thứ hạng của Liverpool chưa bao giờ kết thúc dưới top 8, hơn 10 lần được vào top 4 dự cúp C1 và có tới tận 3 lần đoạt giải nhì giải ngoại hạng anh mùa giải (2001–02), (2008–09), (2013–14). Sự “Quỷ Ám” của Liverpool dường như gắn liền với đội trưởng huyền thoại của đội bóng Steven Gerard. Anh đã cùng Liverpool dành tất cả các danh hiệu tập thể có thể có ngoại trừ chiếc cúp vô địch giải bóng đá anh. Gerard Liverpool đã dành tới bốn cúp Liên Đoàn , 2 cúp FA, 1 cúp C1 ( sau 2 lần lọt vào chung kết) . Nhưng số phận như trêu ngươi huyền thoại của Liverpool, đã có tới 2 lần anh đã rất gần chức vô địch vào các mùa giải 2008–09 và 2013–14 rồi cuối cùng anh kết thúc sự nghiệp ở ngoại hạng anh mùa 2014-2015 mà vẫ chưa có được danh hiệu nào. Trong mùa giải 2008–09 anh và Fernando Torres đã trở thành cặp bài trùng đáng sợ nhất Châu Âu, tưởng chừng sẽ dẫn Liverpool băng băng về đích, để rồi sự sa sút của toàn đội vào cuối mùa đã để Man United vượt lên vào phút cuối. Và mùa giải đáng tiếc nhất có lẽ phải là (2013-14) khi mà chiếc cúp đã nằm rất gần trong tầm với, chỉ cần một trận hòa với Chelsea trên sân nhà, Liverpool đã có thể đường đường bước lên ngôi vô địch. Để rồi thảm họa lại sảy ra một lần nữa, và người gây ra thảm họa lại không phải là ai khác mà chính là Gerard. Cú trượt chân đầy tiếc nuối, cùng là việc anh từ bỏ đi cơ hội cuối cùng anh có thể đoạt cúp tại Premier League.

Gerrard

         Giờ đây khi Liverpool không còn người đội trưởng vĩ đại Steven Gerard nữa, đội bóng cũng đã có một huấn luyện viên mới, một người có phong cách hoàn toàn phù hợp với truyền thống của liverpool : trẻ trung, nhiệt huyết và đầy sức sống. Jürgen Klopp thầy phù thủy đã từng giải bùa chú cho đội bóng giàu thành tích thứ 2 nước đức Borussia Dortmund khỏi bùa chú 14 năm để dành ngôi vô địch liệu có thể đem lại hào quang mới cho đội bóng thân yêu của chúng ta và chấm dứt hoàn toàn lời nguyền Premier League. Với cá nhân mình,  tôi hoàn toàn tin tưởng ông, hãy cho ông quyền tự quyết và xây dựng đội ngũ của riêng mình, rồi một vài năm nữa lời nguyền Premier League sẽ mãi mãi là quá khứ trong tim mỗi cổ động viên Liverpool chúng ta.

Kloop Liverpool

Propellerads

Tôi yêu bóng đá

 

Related Post

Phản hồi