Trải nghiệm IPhone 6S và IPhone 6S Plus – 3D Touch


 

Mỗi chiếc iPhone là một sản phẩm được xây dựng trên niềm tin tuyệt đối. Đó không đơn giản chỉ là một chiếc điện thoại cung cấp một tập hợp các tính năng. Mà trên tất cả nó một chiếc điện thoại nên hoàn toàn đơn giản, đẹp và huyền diệu để sử dụng.

Bên trong Iphone phần cứng và phần mềm được thiết kế để làm việc chặt chẽ và tăng cường lẫn nhau. Giữa chúng có sự luôn có sự tương tác hiểu rõ nhau. Điều đó làm cho chiếc điện thoại hoạt động vô cùng chất lượng.

Và bất cứ khi nào có cập nhật phần mềm mới, tính năng mới từ apple store, nhiệm vụ của bạn đơn giản là ngồi lại, thư giãn, và biết điện thoại của bạn sẽ nhận được chúng. Chúng luôn tương thích và miễn phí khi bạn được báo hiệu cập nhật

1.    3D Touch

3D Touch, thế hệ tiếp theo của Multi Touch : IPhone 6s giới thiệu một cách hoàn toàn mới để tương tác với điện thoại của bạn. Trong lần đầu tiên, iPhone cảm nhận bạn sử dụng bao nhiêu áp lực cho màn hình hiển thị. Ngoài ra các cử chỉ đa cảm ứng quen thuộc như Nắm, Vuốt, và Giữ, 3D Touch giới thiệu 2 cấp độ Peek và Pop, giúp đa dạng tương tác và xử lý khi bạn nhấn vào màn hình, mỗi cấp độ sẽ giúp bạn có những xử lý tương ứng. Khi bạn sử dụng 3D Touch, iPhone của bạn phản ứng với những đường vuốt tinh tế. Hãy trài nghiệm nó với một vài tin tức báo trí hoặc email – bạn sẽ cảm nhận được nó.

IPhone6S-1
a.     Giới thiệu tính năng Peek và Pop
Peek một email trước khi mở.

 

          3D Touch giúp bạn xem lướt nội dung các email trong hộp thư đến của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Để Peek tại một tin nhắn, chỉ cần nhấn nhẹ nó. Nội dung của các email xuất hiện trên đầu trang hộp thư đến của bạn. Nếu đó là một tin nhắn ngắn và một Peek là tất cả các bạn cần, chỉ cần ngừng nhấn và bạn đang trở lại trong hộp thư đến của bạn. Nếu bạn muốn mở trang đầy đủ trong trình duyệt Safari, nhấn vào liên kết sâu hơn một tí để Pop vào nó.
IPhone6S-2

Xem lướt một website, trước khi đi tới nó. 

 

          Nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết đến một trang web, bạn có thể Peek vào nó mà không rời khỏi màn hình bạn đang ở trên. Nhấn nhẹ vào liên kết và trên cùng của trang chỉ là nó sẽ ở Safari xuất hiện. Dừng nhấn và bạn đang trở lại trong tin nhắn của bạn. Nếu bạn muốn mở trang đầy đủ trong Safari, nhấn vào liên kết mạnh hơn một tí để Pop vào nó.
IPhone6S-3

Propellerads

 

Xem những bức ảnh mà bạn đã chụp trong khi bạn vẫn đang làm cho những cái mới.

 

         Nếu bạn đang chụp ảnh và muốn nhìn thấy các bức ảnh mà bạn đã thực hiện, bạn có thể nhận được một Peek chỉ đơn giản bằng cách nhấn nhẹ vào hình ảnh thumbnail. Các hình ảnh thu nhỏ xuất hiện cùng ở bên dưới khung chụp để giúp bạn theo dõi các ảnh bạn đã chụp. Chỉ cần tiếp tục nhấn và vuốt sang trái để xem lại hình ảnh của bạn. Hãy bỏ qua để tiếp tục chụp ảnh. Nếu bạn quyết định bạn muốn mở một bức ảnh, chỉ cần bấm một chút sâu hơn để Pop vào nó. Từ đó bạn có thể chia sẻ, chỉnh sửa, yêu thích, hoặc xóa.
IPhone6S-4

 

Peek một địa điểm chỉ bằng cách nhấn một địa chỉ.

         Nếu ai đó gửi cho bạn một địa chỉ, bạn có thể Peek vào nó trên bản đồ mà không rời khỏi màn hình bạn đang ở trên.Bấm nhẹ vào liên kết và vị trí sẽ xuất hiện trên cùng của màn hình. Dừng nhấn và bạn sẽ quay trở lại màn hình, nơi bạn tìm thấy địa chỉ. Nếu bạn quyết định để khám phá khu vực chi tiết hơn, nhấn sâu hơn một tí để Pop thành một bản đồ đầy đủ.

IPhone6S-5

 

b. Thao tác nhanh, chỉ cần một phím tắt tới thứ bạn làm nhất.

         Thao tác nhanh  (Quick Actions) cho phép bạn làm những điều bạn làm bình thường nhanh hơn chỉ trong một vài bước. Bạn có thể bắt đầu một tin nhắn để liên lạc ưa thích của bạn. Hoặc ngay lập tức mang máy ảnh để chụp một bức ảnh tự chụp. Hoặc ngay lập tức nhận được hướng dẫn về nhà. Tất cả những thao tác này  được thực hiện với một nút nhấn duy nhất, bên phải màn hình Home.

IPhone6S-6

Propellerads

Xem những gì bạn có thể làm với thao tác nhanh (Quick Actions)

       Bắt đầu quay video, selfie , và nhiều hơn nữa chỉ với một thao tác bấm. Nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên màn hình Home, và bạn ngay lập tức có thể chụp một bức ảnh tự chụp, quay video, hoặc thậm chí đi thẳng vào một chế độ camera như slo-mo.

        Nhận một cuộc nói chuyện nhanh hơn bao giờ hết.Đơn giản chỉ cần bấm tin nhắn trên màn hình chủ để bắt đầu một tin nhắn mới hoặc nhanh chóng tiếp cận với một số liên lạc ưa thích của bạn.

        Nhận nơi bạn sẽ đi với một vài bước. Chỉ cần nhấn Maps để ngay lập tức nhận được hướng dẫn về nhà, đánh dấu vị trí hiện tại của bạn và gửi cho bạn bè, hoặc tìm kiếm những gì gần đó.

IPhone6S-7

       Trượt lên để có được những điều thực hiện. Khi bạn Peek vào nội dung, bạn có thể chỉ cần vuốt lên để đưa lên một trình đơn của các hành động thường được sử dụng. Ví dụ, hãy kéo mạnh lên trong Safari để sao chép một liên kết, mở một trang trong một tab mới, hoặc thêm một trang web vào danh sách đọc của mình.

        Nhanh chóng xem được liên lạc của bạn. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy hình ảnh của họ.Nhấn ảnh hồ sơ của một ai đó trong Mail, Tin nhắn, hoặc bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy nó trong iOS 9 để đưa lên tất cả các thông tin liên lạc mà bạn đã dành cho họ.

       Hãy kiểm soát email của bạn với nhấn và trượt.  Trong khi bạn đang tham gia Peek tại một email, bạn có thể trượt sang trái để xóa nó hoặc vuốt sang bên phải để đánh dấu là chưa đọc.

IPhone6S-8
Nhiều các để tương tác điểm

         3D Touch trong môi trường iOS 9 cho phép bạn thao tác tự nhiên và trực quan hơn . Có rất nhiều cách mà chỉ cần nhấn sâu hơn có thể làm bất cứ điều gì bạn cẩn để trải nghiệm tốt hơn.

IPhone6S-9

        Một nhấn biến bàn phím của bạn thành một trackpad. Bấm bàn phím trong các ứng dụng như Notes, Mail, và tin nhắn, và bàn phím của bạn hoạt động giống như một trackpad. Sau đó bạn có thể sử dụng một con trỏ để dễ dàng lựa chọn và thao tác văn bản với độ chính xác.

       Đa nhiệm giữa các ứng dụng nhanh hơn bao giờ hết. Nhấn phía bên trái của màn hình chính chuyển sang chế độ đa nhiệm. Trượt cho đến khi bạn tìm thấy những ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Sau đó nhấn chọn để mở nó.

       Tạo ấn tượng với bản vẽ phác thảo. 3D Touch làm việc với các ứng dụng ghi chú cho phép bạn ghi lại những ý tưởng của bạn với nhiều sáng tạo và sắc thái. Khi bạn đang vẽ hoặc ghi nhanh xuống một suy nghĩ, bạn có thể nhấn nhẹ cho đường mỏng hơn, và sâu cho đương dầy hơn

c.   Giới thiệu Live Photos. Mang tới những kỷ niệm cuộc đời với chỉ một  touch.

Một cách hoàn toàn mới để có được những bức ảnh, Live Photos tạo ra các snapshots bằng các tóm lấy những khoảnh khắc chuyển động cùng âm thanh. Hãy nhấn một Live Photo để tạo ra bức ảnh thật sống động nào

IPhone6S-10

Hình nền động 

     Với Live Photos, những khoảnh khắc yêu thích của bạn bây giờ thậm chí còn gần hơn ở bàn tay. Đặt một Live Photo làm hình nền màn hình khóa của bạn xem nó trở nên sống động. Bạn có thể chọn bất kỳ của Live Photos của bạn hoặc chọn từ các Wallpapers có sẵn đi kèm với iOS 9.

IPhone6S-11

Công nghệ đa chiều hoàn toàn mới

        Sử dụng 3D Touch là đơn giản. Nhưng các kỹ thuật đằng sau nó là cực kỳ tiên tiến. Khi bạn nhấn màn hình, cảm ứng điện dung ngay lập tức đo những thay đổi nhỏ trong khoảng cách giữa kính bọc ngoài và đèn nền. iOS sử dụng các phép đo này để cung cấp nhanh chóng, chính xác và liên tục áp lực của ngón tay, mà chỉ có thể xảy ra với khi tương tác giữa phần mềm và phần cứng. iPhone 6s cũng cung cấp cho bạn thông tin phản hồi phản ứng trong các hình thức của nhấn khác nhau , cho bạn biết rằng nó cảm nhận được áp lực bạn đang áp dụng.

IPhone6S-12

Các Apps sẽ chưa bao giờ có được cảm nhận tuyệt vời như vậy

        3D Touch  sẽ cho phép bạn làm nhiều hơn bao giờ hết với iOS 9. Nhưng nó cũng sẽ làm tăng thêm tương tác của các ứng dụng và trò chơi yêu thích của bạn từ App Store. Các nhà phát triển sẽ có thể thêm các hành động 3D Touch cho các ứng dụng của họ dựa vào Peek và Pop,  các ứng dụng sẽ trở lên nhanh nhanh, và mượt mà hơn nữa.

IPhone6S-13
2.   Thiết kế:

Xem chi tiết

3.   Camera:

Xem chi tiết

4.   Công nghệ:

Xem chi tiết

5.  Đặc điểm kỹ thuật:

Xem chi tiết

Phản hồi