6 Phần mềm thay thế Microsoft Office khi gia nhập TPP


 

       Nếu như hiện nay các vụ vi phạm bản quyền phần mềm chủ yếu xử lý bằng xử phạt hành chính thì đến khi Việt Nam gia nhập TPP, các vi phạm này có thể bị xử lý hình sự.

         Theo số liệu của cơ quan thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, hiện tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm ở Việt Nam vào khoảng 80%, còn khá cao so với các nước trong khu vực và thế giới. Hiện tại phần mềm thông dụng việt nam thường sử dụng như Microsoft Office, Excel đang được sử dụng lậu một cách rộng rãi sẽ vị phạm bản quyền khi Việt Nam chính thức gia nhập TPP. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số phần mềm miễn phí tương đối hiệu quả có thể thay thế Microsoft Office.

MicrosoftOffice1

1. FreeOffice

Nền tảng hỗ trợ : Windows, Linux, Adroid, Mobile

Tải xuống : tại dây.

Giới thiệu : Khi tải xuống cần điền thông tin một chút nhé.

Các bộ xử lý từ Word-tương thích cho phép bạn tạo ra sắc nét, bố trí chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

FreeOffice2

Bảng tính Excel tương thích cho phép bạn crunch các con số và trình bày các kết quả trong bảng xếp hạng ngoạn mục.

FreeOffice3

Các phần mềm trình đồ họa PowerPoint tương thích mà làm cho việc tạo ra các bài thuyết trình tuyệt đẹp.

FreeOffice4
Propellerads

2. OpenOffice

Nền tảng hỗ trợ : Windows, Linux, Adroid, Mobile

Tải xuống : tại dây.

Giới thiệu : Apache OpenOffice là mã nguồn mở bộ phần mềm văn phòng hàng đầu cho xử lý văn bản, bảng tính, thuyết trình, đồ họa, cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa. Nó có sẵn trong nhiều ngôn ngữ và hoạt động trên tất cả các máy tính thông thường. Nó lưu trữ tất cả các dữ liệu của bạn trong một định dạng chuẩn mở quốc tế và cũng có thể đọc và ghi các file từ các gói phần mềm văn phòng thông thường khác. Nó có thể được tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí cho mục đích nào. Hiện nay đã có tới hơn 160.000.000 người đã tải về để sử dụng, và là phần mềm Office miễn phí phổ biến nhất.

Tương thích với các phần mềm văn phòng lớn khác, Apache OpenOffice là miễn phí để tải về, sử dụng và phân phối. Tải về nó bây giờ, và nhận được:

Word: Writer xử lý một từ mà bạn có thể sử dụng cho bất cứ điều gì từ việc viết một thư đến toàn bộ một cuốn sách.
Excel: Calc một bảng tính mạnh mẽ với tất cả các công cụ bạn cần phải tính toán, phân tích và trình bày dữ liệu của bạn trong các báo cáo số liệu hay biểu đồ bắt mắt.
Powerpoint: Gây ấn tượng, cách nhanh nhất mạnh mẽ nhất để tạo ra các bài thuyết trình đa phương tiện hiệu quả.
Visio: Draw giúp bạn sản xuất mọi thứ từ sơ đồ đơn giản để minh họa 3D sống động.
Thao tác cơ sở dữ liệu. Base cho phép bạn thao tác cơ sở dữ liệu liên tục. Tạo và chỉnh sửa các bảng, biểu mẫu, truy vấn và báo cáo, tất cả từ bên trong Apache OpenOffice.
Hỗ trợ toán học: Math cho phép bạn tạo ra các phương trình toán học với một giao diện đồ họa người dùng hoặc bằng cách trực tiếp gõ công thức của bạn vào trình soạn thảo phương trình.

3. LibreOffice

Nền tảng hỗ trợ : Windows, Mac OS X, Linux

Tải xuống :  tại đây.

Giới thiệu : LibreOffice 5.1 tàu với một số cải tiến trải nghiệm người dùng qua các module của nó mà sẽ làm cho người dùng rất hạnh phúc và thậm chí hiệu quả hơn: menu ứng dụng mới và đơn giản, điều khiển được cải thiện trên các bảng xếp hạng và biểu đồ.

Các menu và tùy chọn cho Impress, cải thiện trải nghiệm người dùng trên Impress và cung cấp trượt chuyển tốt hơn ra khỏi hộp. LibreOffice 5.1 đã bổ sung thêm sự hỗ trợ cho Apple Keynote 6 thuyết trình slide, Gnumeric, VBA

Sự khác biệt lớn giữa LibreOffice và OpenOffice là trong những năm qua, các thanh công cụ mới được phát triển là một sự nổi bật, trang trí với hình ảnh sáng và tùy chọn chuyển hướng đơn giản, như là khả năng của phần mềm để thêm chữ ký số tài liệu PDF. cải tiến giao diện khác chỉ là đáng chú ý, đặc biệt là thanh trạng thái ở phía dưới mà chỉ từ đếm được, kiểu dáng, vị trí tài liệu, và các chi tiết khác mà bạn có thể muốn tham khảo trong nháy mắt. Các mẫu và mở rộng trung tâm cũng là mạnh mẽ, và xem xét các chương trình trọng lượng nhẹ được thiết kế để phù hợp trên một ổ đĩa cứng di động hoặc ổ đĩa flash chuẩn.

FreeOffice5
4. WPS Office

Nền tảng hỗ trợ : Windows, iOS, Android

Tải xuống :  tại đây.

Giới thiệu : WPS Office tiền thân là KingOffice, được WPS Office  mua lại và có nhiều sự thay đổi . Vể cơ bản, Nó vẫn chạy như một phiên bản rút gọn của chương trình của Microsoft office với 3 tính năng cơ bản thường dùng là : Word, Excel, và PowerPoint. Ngoai ra WPS Office  còn có thêm một số sự thay đổi và tùy biến để đem lại cho người dùng cảm giác khác biệt. Phần mềm này hoạt động nhanh chóng, gọn nhẹ, và tương thích với một danh sách nhiều định  định dạng file bao gồm cả DOC và XLS. Ngoài các tính năng cơ bản, WOS cũng bao gồm khả năng tạo ebooks nhiều trang, chuyển đổi các file PDF, khả năng thủy vân tài liệu, và quản lý các tab, cùng một loạt các chức năng  ít được sử dụng khác.

Offfice1

5. NeoOffice

Nền tảng hỗ trợ : Windows, iOS, Android

Tải xuống :  tại đây.

Giới thiệu : Là phần mềm thay thế ổn định và an toàn của OpenOffice dành cho Mac OS X.

Với NeoOffice, người dùng có thể xem, chỉnh sửa và lưu các tài liệu OpenOffice, tài liệu LibreOffice, và các tài liệu Microsoft Word, Excel, và PowerPoint đơn giản.

NeoOffice là cực kỳ ổn định và hàng ngàn người dùng sử dụng nó hàng ngày. Các kỹ sư NeoOffice tạo NeoOffice vào năm 2003 khi họ thực hiện OpenOffice chạy tự nhiên trên Mac OS X cho lần đầu tiên.

FreeOffice6

6. Google Docs

Nền tảng hỗ trợ : Web

Tải xuống :  Công cụ free của Google trên các trình duyệt web. Truy cập vào đây để tới Office của google.

Giới thiệu : Google Docs từ lâu đã đi đầu trong các phần mềm văn phòng mở vì nhiều lý do – chủ yếu là bởi vì nó hoàn toàn miễn phí và truy cập từ bất kỳ nơi nào với một kết nối Internet hợp lệ. Các phần mềm văn phòng nổi tiếng, trong đó có sẵn thông qua dựa trên đám mây Google Drive, cung cấp một trình xử lý, bảng tính, khả năng trình bày, và tất cả các đặc quyền cơ bản của Microsoft Office mà không cần giá cao. Phần mềm này cũng cung cấp một kho lưu trữ trung tâm cho tất cả các tài liệu của bạn, và tạo sự liên kết giữa các tài liệu với nhau. Phần mềm này cho phép bạn tạo, chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu với bất cứ ai, chỉ cần họ có một tài khoản Google.

FreeOffice7
Phản hồi