Giải Pháp mở rộng (French Open) 2015 – Vô địch Nam


 

Sau chức vô địch Australlia mở rộng hồi tháng 1, Novak Djokovic đã có được chiếc Grand Slam thứ 8 của mình. Anh chỉ còn thiếu duy nhất một chiếc Grand Slam pháp mở rộng để hoàn tất bộ sưu tập đây đủ 4 Grand Slam danh giá nhất của mình. Novak Djokovic đã từng nhiều lần vào chung kết Roland Garros nhưng đều thấy thủ trước ông vua đất nện Rafael Nadal.

Cũng giống như Roger Federer , tay vợt đã từng rất khó khăn để hoàn thành  bộ sưu tập 4 danh hiệu Grand Slam của mình bởi vì đã sinh ra cùng thời với ông vua đất nện Rafael Nadal. Anh chỉ có thể dành được duy nhất một chiếc cúp này vào năm 2008 khi mà Rafael Nadal gặp chấn thương phải bỏ cuộc tại vòng 4. Nhưng năm nay tại thời điểm này Novak Djokovic đang có cơ hội rất lớn để hoàn thành bộ sự tập khi mà Rafael Nadal vừa trở lại sau trấn thương và có một phong độ hết sức tệ hại trên mọi mặt sân. Liệu Novak Djokovic có cơ hội hoàn thành bộ sưu tập Grand Slam của mình hay may mắn lại dành cho người khác.

RolandGarros12Dưới đây là kết quả các trận đấu tại French Open 2015 ( với sự tham gia của 128 vận động viên – trải qua 7 vòng đấu)

1.    Vòng 1

Nhánh 1 : Hạt giống số 1 Novak Djokovic có thể gặp lại đấu thủ nhiều duyên nợ Rafael Nadal ngay tại tứ kết khi cả 2 cùng 1 nhánh. Hiện tại Rafael Nadal đang có phong độ rất thấp và chỉ được xếp hạng hạt giống số 6 của giải.

RolandGarros1

Nhánh 2 : Với sự góp mặt của hạt giống số 3 Andy Murray và hạt giống số 7 David Ferer

RolandGarros2

         Nhánh 3 : Với sự góp mặt của hạt giống số 5 người nhật  Nishikori và hạt giống số 4 người đức  Berdych

RolandGarros3

   Nhánh 4 : Với sự góp mặt của hai tay vợt hàng đầu Thụy sỹ là hạt giống số 8 Stan Wawrinka và hạt giống số 2  Roger Federer.

RolandGarros4
Tám tay vợt hàng đầu đều thể hiện sức mạnh vượt trội ở vòng 1 với các trận đâu 3 ván và vẫn chưa có bất ngờ nào sảy ra.

2.    Vòng 2

Nhánh 1,2 : Các hạt giống vẫn thể hiện ưu thế với 3 séc nhanh chóng, riêng hạt giống số 3 Andy Murray gặp đôi chút khó khăn với Sousa khi cần tới 4 séc để giải quyết trận đấu

RolandGarros5

Nhánh 3,4 : Nishikori Roger Federer nhanh chóng kết thúc các trận đấu bằng 3 séc, Wawrinka Berdych cần tới 4 séc để hạ đo ván Lajovic Stepanek

RolandGarros6

3.    Vòng 3

Vẫn chưa có bất ngờ nào xảy ra với 8 hạt giống hạt đầu, riêng hạt giống Nishikori đã không phải thi đấu do đối thủ bỏ cuộc.

RolandGarros7

4.    Vòng 4

Chứng kiến thất bại đầu tiên của 8 hạt giống hàng đẩu, Berdych đã thua Tsonga sau 4 séc.

RolandGarros8

Trận đấu hựa hẹn nhất tứ kết là trận đấu giữa 2 đối thủ nhiều duyện nợ DjokovicRafael Nadal.

5.    Tứ kết

Tứ kết tiếp tục chứng kiến phong độ tệ hại của Rafael Nadal kể từ đầu mùa. Ông vua đất nện đã không còn thể hiện được sức mạnh vốn có của mình ở sân chơi sở trường và nhanh chóng thất bại với tỉ số 0-3, chấm dứt chuỗi 5 vô địch liên tiếp tại Roland Garros.

RolandGarros9
6.    Bán kết

Trận chung kết là sự đối đầu giữa 2 hạt giống : Noval Djokovic[1]  vs  Stan Wawrinka[8]. Noval Djokovic đứng trước cơ hội hoàn tất bộ sự tập grand Slam của mình khi phía trước anh chỉ còn duy nhất 1 trận đấu.

RolandGarros10

7.    Chung kết

RolandGarros11

Và thật bất ngờ, Noval Djokovic đã không thể hiện được phong độ xuất sắc của mình, chướng ngại vật trên con đường vô địch các năm trước Rafael Nadal đã được anh giải quyết một cách gọn gàng ở tứ kết. Nhưng không, với sự xuất thần của Wawrinka, tay vợt người Thụy sỹ đã xuất sắc dành chiến thắng sau 4 séc, và biến giấc mơ Grand Slam của đổi thủ cần phải chờ đợi thêm ít nhất 1 năm nữa.

Hãy chiêm ngưỡng giây phút thần kỳ cùng Wawrinka.

RolandGarros13

 

Related Post

Phản hồi