Nem nướng Triệu Sơn – Thanh Hóa
Nem nướng thanh hóa nhà mình vừa ngon vừa rẻ đây. Có thể làm đồ nhậu hoặc ăn với cơm nhé cả nhà. Nem nhà mình tự làm nên đảm bảo ngon – sạch – rẻ.
Thành phần: Thịt nạc mông, thính gạo rang, lá ổi, lá đinh lăng( Không có chất bảo quản, có thể để đươc 15 ngày trong tủ lạnh)
Cách sử dụng: Nướng bằng than hoa, lò vi sóng, hoặc nướng bằng bếp gas. Thời gian nướng từ 10-15 phút.
Nem nướng là mốt món ăn không thể thiếu trong ngày tết của người dân Thanh Hóa. Với thành phần chính là thịt, thính gạo/ngô rang, lá ổi, lá đinh lăng, đặc biệt là không được chứa chất bảo quản. Thịt để làm nem cũng được chọn kỹ càng và phải được lấy ngay từ khi mới mổ lợn để có được thớ thịt tươi ngon. Như vậy mới tạo nên mùi thơm ngon của nem.
Nem được nướng bằng than hoa giúp cho nem có mùi thơm của thính gạo, hòa quyện với mùi thơm của thịt tạo nên hương vị thơm ngon. Quả thật, mùa đông mà thưởng thức món nem nướng thì không còn gì tuyệt vời hơn.