• Home »
  • Tâm sự »
  • Rơi nước mắt con trai hiếu thảo cõng mẹ 80 tuổi bại liệt đi khắp nơi tìm việc

Rơi nước mắt con trai hiếu thảo cõng mẹ 80 tuổi bại liệt đi khắp nơi tìm việc


Câu chuyện người đàn ông hiếu thảo ở khu vực Guangxi Zhuang, Trung Quốc cõng người mẹ 80 tuổi bại liệt đi tìm việc khắp nơi đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xúc động rơi nước mắt.
TQ1
Ông Dai Xunwu, một nông dân 44 tuổi, đã không có một cuộc sống dễ dàng. Cha ông qua đời từ khi ông còn nhỏ và vợ ông đã bỏ ông cách đây 18 năm. Ở tuổi 68, mẹ ông bị liệt từ thắt lưng trở xuống sau một cú ngã. Là con út trong gia đình, ông Dai đã chăm sóc mẹ mình kể từ bà gặp tai nạn.
 TQ2
Dai cho biết ông đã trồng hoa Monk Fruit, tiêu và nuôi heo để kiếm tiền nuôi mẹ và con gái, cô bé sẽ vào trường trung học vào tháng 9 năm nay. Nhưng số tiền ông kiếm được càng ngày càng khó khăn, Dai đã quyết định ra ngoài thị trấn để tìm một công việc khác.
 TQ3
mang theo một chiếc va li và cõng mẹ từ quê nhà đến thị trấn Longshen vào ngày 22 tháng 3 để tìm việc làm.
TQ4
không được nhận vào làm ở cửa hàng, nhà hàng hay công ty xây dựng mà ông nộp đơn, cuối cùng ông được nhận vào làm trong một công ty nước đóng chai. Ông kiếm được 2 nhân dân tệ (khoảng 7000 VND) khi giao một thùng nước.
TQ5
Dai nấu ba bữa ăn mỗi ngày cho mẹ và tự làm một chiếc giường để bà có thể nằm ngủ một cách thoải mái hơn
TQ6
tự nhắc nhở mình rằng thế hệ mẹ ông đã trải qua thời kỳ khó khăn, chiến tranh và nghèo đói. “Thật không dễ dàng chút nào để mẹ sinh và nuôi nấng tất cả chúng tôi”, Dai nói. “Mẹ tôi đã già, và giờ đây đến lượt tôi giặt quần áo và nấu ăn cho mẹ”.
TQ7
TQ8
TQ10
Ở thị trấn Longsheng, Dai, mẹ và con gái ở chung nhà với ba người bạn của ông. Trước khi đi làm, ông mặc áo cho mẹ, chải tóc cho bà và bật tivi cho bà xem. Ông thường cắt nhỏ thức ăn của mẹ bằng một cây kéo, cho bà ăn và đôi khi mua cho mẹ món kẹo bà yêu thích.
Phản hồi