• Home »
  • Châu Âu »
  • Khám phám Tavolara : Cuộc sống của vua Tonino và sự phát triển của đảo quốc

Khám phám Tavolara : Cuộc sống của vua Tonino và sự phát triển của đảo quốc


 

      Những ngày này, nếu không đánh cá, làm vườn ngoài khu nhà ở thì Tonino sẽ cai quản dân cư và những con dê núi, cùng số ít chim ưng quý hiếm sống trên đỉnh núi đá vôi cao 565 m. 40 năm qua, Tonino chỉ dẫn tận tình cho những vị khách tới tham quan “cung điện” của gia đình mình, bằng thuyền gỗ. Hiện nay nó đã được thay bằng một chiếc thuyền máy chỉ mất 25 phút di chuyển từ Porto San Paolo, Sardinia đến Tavolara.

      Tonino chia sẻ với chất giọng nhẹ nhàng: “Gia đình của tôi đã có một quá khứ đẹp, chúng tôi làm việc rất chăm chỉ và sống đơn giản như tất cả mọi người”.

CR2W5B

Chiếc thuyền máy đậu ở bến đi thẳng tới nhà hàng của Tonino. Ảnh: Alamy.

      Thực tế, cai trị một vương quốc cũng rất giống kinh doanh truyền thống. Khi Tonino và cháu ông, Nicola quản lý chiếc phà, thì công chúa Loredana và hoàng tử Giuseppe làm việc cho nhà hàng bên bờ biển. Cháu trai của Giuseppe là Antonio đi đánh cá vào mỗi buổi sáng rồi đem chiến lợi phẩm về chế biến trong bếp nhà hàng mỗi buổi chiều và tối.

      Nhờ vào làn sóng du lịch kéo tới đảo, GDP của vương quốc thời gian gần đây tăng ổn định. Tuy vậy, Tavolara hiện là một khu vực được bảo vệ, nằm trong khu bảo tồn biển quốc gia của Italy vì sở hữu sự đa dạng sinh học bậc nhất Địa Trung Hải. Hòn đảo nhanh chóng trở thành điểm lặn biển lý tưởng, du khách kéo tới rất nhiều để bơi lội, lặn ngắm những loài cá heo, cá nhám… trước khi lên bờ và ăn ở nhà hàng.

Loài dê hiếm sống trên đảo Tavolara. Ảnh: Alamy 

      Tonino thích đón khách khi họ vừa tới bến thuyền, tuy nhiên thời điểm yêu thích nhất của ông vẫn là trước khi khách đi bơi lặn hoặc tắm nắng trên đảo. Rạng sáng, ông còn thích đi bộ qua những ngôi nhà, dọc theo con đường đầy bụi và tới thăm khu nghĩa trang của gia đình. Kể từ khi Paolo đệ nhất qua đời năm 1886, phần đất đã mở rộng để chôn cất thêm những thành viên khác, mới đây nhất là vợ của Tonino, nữ hoàng Pompea mất vài năm trước.
Theo Vnexpress

Related Post

Phản hồi