Những kỷ lục tết của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam


  1. Chiếc bánh trưng lớn nhất Việt Nam

     Chiếc bánh chưng có kích thước 2,5m x 2,5 m x 80 cm và nặng khoảng 4,3 tấn được làm từ 3 tấn gạo nếp, 3 tạ đường, 3 tạ đỗ, 5 tạ lá dong và 1,5 tạ lạt buộc. Chiếc được ra mắt trong lễ hội Mẫu Tổ Âu Cơ tại xã Hùng Cường, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là chiếc bánh chưng lớn nhất Việt Nam.

BanhTrungKyLuc

  1. Bánh tét dài 39m

     Chiếc bánh tét do các đầu bếp và nghệ nhân của khách sạn Yasaka Saigon – Nha Trang đã làm chiếc bánh tét dài kỷ lục 39m, cũng có đường kính 0,2m. Chiếc bánh được là và giớigiới thiệu với các du khách tham quan Nha Trang trong dịp tết cổ truyền Giáp Ngọ.  Bánh gồm các đoạn với nhiều hương vị khác nhau như nếp trắng nhân chuối, nếp trắng nhân đậu xanh thịt, gấc đậu phụng nhân đậu xanh thịt, đậu đỏ nhân đậu xanh thịt và lá cẩm nhân đậu xanh thịt.

BanhTet

  1. Mâm ngũ quả lớn nhất Việt Nam với 5 tấn trái cây dài 14m

     Mâm ngũ quả sử dụng khoảng 5 tấn trái cây tươi, có chiều cao 4m, rộng 14m. Xung quanh mâm là 2 con rồng có vảy làm bằng 5.000 quả cau, mình rồng là các loại trái cây đặc sản. Giữa mâm ngũ quả, bức phù điêu chùa Một Cột được khảm ngũ cốc rất độc đáo, kèm câu đối: “Hà Nội ngàn năm văn hiến, Cao Lãnh trăm năm sen hồng”. Mâm ngủ quả do nghệ nhân Trần Văn Làm thực hiện có trị giá lên tới hơn 120 triệu đồng và được trưng bày trong công viên Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trong dịp Tết 2010 nhân dịp Lễ hội Văn hóa xuân Canh Dần.

MamNguQua

  1. Lon bia Trúc Bạch

     Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội mang đến 2 lon bia khổng lồ biểu trưng cho 2 sản phẩm chính của công ty: Bia Hà Nội và Bia Trúc Bạch. Lon Bia Hà Nội khổng lồ được đặt tại khu đô thị – Trung tâm thương mại Times City từ ngày 2/2 đến ngày 14/2/2016. Hiện mô hình lon bia Hà Nội và lon bia Trúc Bạch cao 9m, rộng 5m đang được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tiến hành thẩm định để xác lập kỷ lục Việt Nam.

bia HN - VIETKINGS2(1)

 

(Nguồn kyluc.vn)

Phản hồi