• Home »
  • Tình người »
  • 17 cô dâu người Việt đồng loạt biến mất sau khi kết hôn chưa lâu với đàn ông ở một ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

17 cô dâu người Việt đồng loạt biến mất sau khi kết hôn chưa lâu với đàn ông ở một ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.


 

         Theo Nhân dân nhật báo, hầu hết phụ nữ trên rời khỏi làng Nan’an, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 16-2. Sau đó hai ngày, hai người còn lại cũng mất tích. Tổng con số cô dâu Việt mất tích hiện nay là 17 người.

DauTQ4      Một số phụ nữ mất tích mới kết hôn sáu tháng, thậm chí nhiều người khác chỉ vừa đến làng sinh sống được vài ngày. Có những người đang mang bầu.

      Những người đàn ông này phải chi 60.000 nhân dân tệ cho kẻ môi giới mới lấy được vợ. Những cuộc hôn nhân này đều không có giấy đăng ký hợp pháp.

DauTQ5

         Aaron, 28 tuổi, là người đầu tiên trong làng lấy vợ Việt. Anh nói rằng sáu tháng đầu chung sống giống như một giấc mơ. Người phụ nữ tỏ ra thích nghi rất tốt với cuộc sống ở xứ lạ. thậm chí còn đi làm trong một nhà máy. Tuy nhiên, một ngày, cô nói rằng mình khát và muốn đi mua nước uống. Cô rời khỏi nhà và không quay về nữa.

         Trường hợp khác, một người đàn ông tên Peng bày tỏ rằng anh rất sốc trước hành động của vợ. Cô đang mang thai và luôn nói yêu anh. Lúc này, Peng chỉ biết tức giận và thề sẽ đốt hết tất cả đồ dùng mà vợ để lại.

DauTQ7
Propellerads

        Do sự chênh lệch giới tính, nhiều đàn ông ở các vùng nông thôn Trung Quốc phải tìm đến những kẻ môi giới để lấy vợ người Việt hoặc Lào. Chi phí để kết hôn với các cô dâu ngoại quốc này cũng rẻ hơn nhiều so với yêu cầu của các gia đình Trung Quốc khi gả con gái.

         Theo Aaron, từ thời của bà anh, số nam giới trong làng đã vượt số nữ giới. Tỉ lệ chênh lệch giới tính hằng năm là khoảng 12 đàn ông trên 2-3 phụ nữ.

DauTQ7

        Dân làng Nan’an nghi ngờ rằng những người chồng có vợ mất tích đã bị những kẻ môi giới lừa đảo. Vụ việc đã được họ trình báo cho cảnh sát địa phương.
Nguồn (Pháp luật)

Related Post

Phản hồi