Hà Giang: Bí ẩn gì trong căn hầm ở Tây Bắc khiến đàn ông Việt ‘sốt sùng sục’ kiếm tìm?


 

     Sử dụng rượu này, quan lang ở Đồng Văn chiều năm thê, bảy thiếp, con đàn cháu đống, đến tuổi già vẫn hừng hực khí thế.

Chuyện về đại gia… phục hồi ‘sinh lực’

     Thời gian gần đây, giới nam nhi cả nước xôn xao với loài nấm có tên ngọc cẩu (theo người Dao Đỏ thì đây là một dòng của nấm tỏa dương), còn gọi là nấm “tan cửa nát nhà”.

     Sở dĩ, loài nấm này được người Dao Đỏ gọi như vậy, là bởi vì, nếu phụ nữ dùng nấm này, sẽ hồi xuân mạnh mẽ, sinh lý tăng lên, nên nếu chồng không đáp ứng được, dễ dẫn đến ngoại tình. Đàn ông dùng nấm này thường xuyên, thì dễ năm thê bảy thiếp, mà dẫn đến nát cửa tan nhà.ruou-tang-cuong-sinh-luc

Ông lang Lục Xuân Út trong hầm rượu “tan cửa nát nhà”

     Sau khi VTC News đăng tải bài viết về thứ nấm kỳ lạ ấy, đã nhận được thông tin từ một đại gia trong TP.HCM. Đại gia này kể rằng, anh đã dùng thứ rượu nấm ấy mấy năm nay, và quả thực, thấy thể lực sung mãn, khí thế đàn ông hừng hực.

     Anh cũng tiết lộ rằng, người cung cấp thứ rượu “tan cửa nát nhà” ấy cho anh, là một ông lang kỳ lạ, đã có nhiều đời nghiên cứu về thứ nấm ấy và sở hữu một hầm rượu nấm ngọc cẩu có thể nói là lớn nhất Việt Nam, tới 10 tấn. Điều lạ lùng, là những “bể rượu” ấy đã lưu trữ hàng chục năm và được ông lang giấu kỹ trong hầm.

     Theo lời vị đại gia này, mới 40 tuổi, song anh bị gút (gout) rất nặng, đầu các khớp tay, chân sưng vù, trông như củ khoai u mấu. Thời gian bệnh nặng, lại gặp lúc trái gió trở trời, chân tay đau nhức, đi không nổi, chỉ muốn chặt béng đi.

     Thế nhưng, nhờ một người giới thiệu, anh đã tìm ra Bắc, lên tận Tuyên Quang, gặp ông lang người Giáy, tên là Lục Xuân Út. Người Giáy ở vùng Đồng Văn (Hà Giang) còn được gọi là người Thổ, nên dân bản địa gọi ông lang này là Út Thổ.

     Dùng những cây thuốc thô mộc được một thời gian, thì những u cục biến mất sạch sẽ, những cơn đau do gút gây nên cũng không còn nữa. Cứ mỗi tháng, anh lại đi xét nghiệm máu, nước tiểu một lần và thấy các chỉ số đều đẹp.

ruou-tang-cuong-sinh-luc-ha-giang

Hầm rượu vạn lít của ông lang Út được ngâm bởi rượu ngon và thảo dược quý có tác dụng cường dương

     Điều tuyệt vời, là hồi bị gút nặng, anh hỏng hẳn chuyện chăn gối, nhưng sau khi khỏi gút, lại được ông lang Út cấp cho mấy thang thuốc giải độc, tăng cường chức năng gan, thận, rồi đặc biệt là một can rượu thuốc kỳ lạ, anh đã lấy lại phong độ đàn ông, lúc nào cũng hừng hực khí thế như thời trai trẻ.

     Nghe vị đại gia này tiết lộ về hầm rượu vạn lít, đã ngâm ủ với những thảo dược kỳ quái hai chục năm nay, tôi đã lần theo địa chỉ anh cung cấp, để tìm lên làng Vinh Quang (xã Thái Bình, Yên Sơn, Tuyên Quang).

     Nhà ông lang Út nằm trên mỏm một quả đồi thấp, nhô lên giữa cánh đồng. Bước chân lên nhà sàn, tôi choáng ngợp, khi cả một gian phòng rất rộng, có tới cả trăm tải thuốc, chất ngất.

     Thấy tôi kêu thuốc gì mà chất như núi thế này, ông lang Út bảo còn cất giữ nhiều ở chỗ khác nữa. Theo ông lang Út này, thì có tới 6 tấn thảo dược đã sơ chế, là lượng nguyên liệu chuẩn bị sẵn cho bệnh nhân. Giời ạ! Đến bệnh viện đông y của một tỉnh cũng không tiêu thụ lượng thảo dược lớn khủng khiếp như thế này.Ông lang Út bảo: “Cậu nhìn xem, xe to xe con từng đoàn kéo nhau lên chở thuốc thế này, thì mấy tấn kia được mấy ngày thì hết. Mỗi huyện có một ông quan chức bị gút biết đến mình và uống thuốc của mình khỏi, thì lập tức quan chức cả huyện ấy tìm lên. Để tiết kiệm thời gian, công sức, các ông ấy phân công một người lên lấy cho tổng thể”.

Đọc tiếp phần 2

Theo VTCNews

Related Post

Phản hồi